สูนัข บีเกิ้ล ราคา เท่าไหร่? ข้อมูลที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจซื้อสุนัขพันธุ์บีเกิ้ล

สุขภาพสุนัขเกรย์ฮาวด์

บีเกิ้ล ( Beagle) จัดอยู่ในจำพวกกลุ่มสุนัขล่าเหยื่อ เป็นสุนัขที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศอังกฤษ และสามารถพบเจอได้เกือบทุกพื้นที่ของประเทศอังกฤษ เนื่องจากเป็นสายพันธุ์ที่ชาวอังฏฤษนิยมเพาะมากที่สุดสายพันธุ์หนึ่ง และ เป็นหนึ่งในสุนัขล่าสัตว์ขนาดเล็กในโลกและเป็นที่รักของผู้คนมากมาย ด้วยบุคลิกที่สดใส Beagle จึงเป็นเพื่อนที่ดีในชีวิตของคุณได้

คุณกำลังมองหาซื้อ Beagle ให้ตัวเอง ซักตัว แต่คุณไม่ทราบว่า

 • สูนัข บีเกิ้ล ราคา เท่าไหร่?
 • สุนัขพันธุ์บีเกิ้ล หาซื้อได้ที่ไหน?
 • ลักษณะวิธีการเลี้ยงสุนัขพันธุ์บีเกิ้ล?

ไม่ต้องกังวล ในบทความดังต่อไปนี้ L.P. PUPPY จะช่วยคุณตอบคำถามเหล่านั้น มาหาคำตอบกันเลย!

สารบัญ

ประวัติและที่มาของสายพันธุ์บีเกิ้ล

 สุนัขบีเกิ้ลถูกเพาะพันธุ์ครั้งแรกที่ประเทศอังกฤษในช่วงศตวรรษที่ 16 มีคุณสมบัติและความสามารถพิเศษที่โดดเด่นอย่างหนึ่งคือ มีความคล่องแคล่ง ปราดเปรียวอย่างสูงในการไล่ล่าและการแกะรอย โดยเริ่มแรกถูกใช้เป็นสุนัขล่าเหยื่อ พวกเค้าถูกฝึกให้ล่ากระต่ายป่า และสัตว์ขนาดเล็กชนิดอื่น ชาวอังกฤษมักเลี้ยงฝูงบีเกิ้ลเพื่อใช้ในการล่าสัตว์โดยเฉพาะ ต่อมาสุนัขพันธุ์บีเกิ้ลเริ่มเป็นที่รู้จักกันในฝั่งอเมริกาเหนือ ซึ่งเป็นสถานที่ ที่พวกเค้าได้รับการพัฒนาสายพันธุ์ให้เป็นสัตว์เลี้ยงในบ้าน จนกลายเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่คนนิยมเลี้ยงกันมากที่สุด เชื่อกันว่าสายพันธุ์บีเกิ้ลในปัจจุบันเป็นลูกผสมระหว่างสุนัขล่าเนื้อในยุโรปและอังกฤษ ทำให้สายพันธุ์บีเกิ้ลแข็งแรงขึ้น คล่องแคล่วขึ้น เร็วขึ้น และมีจมูกที่รับกลิ่นได้ดีขึ้นด้วย ทั้งหมดนี้ช่วยให้สายพันธุ์บีเกิ้ล กลายเป็นหนึ่งในสายพันธุ์สุนัขที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน

สุนัขบีเกิ้ลมาจากไหน?
ที่มาของสุนัขพันธุ์บีเกิ้ล

ลักษณะทางกายภาพของสุนัขบีเกิ้ล

 Beagle เป็นหนึ่งในสุนัขล่าสัตว์ที่มีขนาดเล็ก เพราะเมื่อโตเต็มวัยจะสูงเพียง 13-15 นิ้ว เพศผู้มีน้ำหนักประมาณ 9 – 13 กก. เพศเมียประมาณ 9-11 กก .

สุนัขบีเกิ้ล
ลักษณะของสุนัขบีเกิ้ล

ในแง่ของรูปลักษณ์ คุณสามารถแยกแยะสุนัขบีเกิ้ลจากสายพันธุ์อื่นได้อย่างง่ายดาย เพราะพวกเขามีรูปร่างที่กะทัดรัด ด้วยโครงสร้างที่สมส่วน กล้ามเนื้อดูแข็งแรง ด้วยเหตุนี้ พวกมันจึงมีความเร็ว “วิ่งเร็วราวกับสายฟ้า” และจมูกสามรถดมกลิ่นได้อย่างดีเยี่ยม”

บีเกิ้ล มีขนสั้นเรียบ หูยาวและใหญ่ห้อยลงที่แก้มเสมอ นอกจากนี้ยังมีสีขนที่มีลักษณะเฉพาะเช่นเดียวกับสุนัขล่าสัตว์อื่นๆ ได้แก่ สีส้มและสีขาว สีดำและสีน้ำตาลแกมเหลือง แดงและขาว… อย่างไรก็ตาม ในประเทศไทย สุนัขบีเกิ้ลมีสีผสมกันมากที่สุด มี 3 สี ขาว เหลือง ดำ

นอกจากนี้ สุนัขบีเกิ้ลยังมีลักษณะอื่นๆ เช่น:

 • ขากลมโตดูแข็งแรงมาก
 • จมูกเป็นสีดำ รูจมูกกว้าง ดมกลิ่นได้ดีมาก
 • พวกเขามีดวงตาสีน้ำตาล ในบางครั้ง ดวงตาคู่นั้นก็แสดงการอ้อนวอนเจ้าของ
 • เสียงเห่าค่อนข้างพิเศษเหมือนเสียงหอนของหมาป่า
 • ในแง่ของอายุขัย สุนัขบีเกิ้ลโดยเฉลี่ยจะมีอายุขัย 12-15 ปี ด้วยการดูแลที่ดี พวกเขาสามารถอยู่ได้นานขึ้น

 ลักษณะนิสัยของสุนัขบีเกิ้ล

สุนัขบีเกิ้ลมักจะเต็มไปด้วยพลัง ความสดใส ร่าเริง และน่ารักมาก พวกเขาเป็นมิตรและเข้ากับผู้คนได้ง่ายโดยเฉพาะเด็ก Beagle มักจะแสดงความฉลาดและความมุ่งมั่นของเขาในทุกสถานการณ์ อย่างไรก็ตาม

เกรย์ฮาวด์
ลักษณะนิสัยของสุนัขบีเกิ้ล

และหากคุณขังพวกเขาไว้นานเกินไปในพื้นที่แคบเพียงลำพัง เนื่องจากบุคลิกที่กระฉับกระเฉง พวกเขาต้องการออกไปข้างนอกบ่อยๆ และเล่นเหมือนเด็ก หากคุณยุ่งและไม่มีเวลาอยู่กับพวกเขามากนัก คุณสามารถเลี้ยง Beagles สองตัวพร้อม ๆ กันเพื่อที่พวกเขาจะได้ไม่ต้องรู้สึกโดดเดี่ยวตัวเดียว

บีเกิ้ลมีเสียงเห่าที่โดดเด่นและนั่นเป็นสัญชาตญาณของพวกมัน บางทีคุณอาจจะชอบเสียงของมัน แต่บางครั้งเสียงเห่าหอนนั้นจะทำให้สมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนบ้านของคุณรู้สึกว่าเสียงดังเกินไป

อีกสิ่งหนึ่งคือสุนัขบีเกิ้ลมีสัญชาตญาณในการสำรวจ  ดังนั้นเมื่อคุณไปเดินเล่น ให้จับตาดูสุนัขบีเกิ้ลของคุณ เขาอาจวิ่งไปสำรวจอาจจะวิ่งแล้วหายไป ถ้าคุณไม่ระวัง คุณจะสูญเสียมันไปอย่างง่ายดาย 

ความรู้ที่คุณต้องรู้เมื่อเลี้ยงสุนัขบีเกิ้ล

วิธีการเลี้ยงสุนัขบีเกิ้ล?

 บีเกิ้ลเป็นสุนัขที่ร่าเริง ดังนั้นคุณต้องปล่อยให้พวกมันเล่นในพื้นที่กว้างเป็นประจำ พาพวกเขาไปยังสถานที่ที่พวกเขาสามารถวิ่ง สำรวจ เล่น สำรวจทุกอย่างได้อย่างอิสระ 

โช บีเกิ้ล
วิธีดูแลสุนัขบีเกิ้ล
 • เนื่องจากสัญชาตญาณในการล่า สุนัขบีเกิ้ลจึงทำร้ายสัตว์เลี้ยงขนาดเล็กได้ง่าย เช่น กระต่าย แมว หนูแฮมสเตอร์… ดังนั้น คุณไม่ควรให้สัตว์เหล่านี้อยู่ในบ้านพร้อมกัน หรือไม่ก็ต้องปล่อยให้คุ้นเคยและคุ้นชินกันตั้งแต่ยังเล็กถึงจะเลี้ยงด้วยกันได้
 • บีเกิ้ลชอบติดตามเสียง “ที่ได้ยินมาก” เค้าต้องการค้นหา เสียง ดังนั้น จับตาดูพวกมันหรือสวมสายจูงเมื่อพาพวกเขาไปที่มีบริเวณกว้าง หรือพื้นที่ป่า มีหลายกรณีที่สุนัขบีเกิ้ลพลัดหลงจากเจ้าของเพราะกำลังไล่ล่าเหยื่อบางตัว
 • ข้อห้ามที่สุดในการเลี้ยงสุนัขบีเกิ้ลคือคุณไม่ควรปล่อยพวกมันไว้ตามลำพังนานเกินไป สายพันธุ์นี้ “เกลียด” อย่างยิ่งที่ต้องอยู่ตัวเดียวเป็นเวลานาน พวกเขาสูญเสียการควบคุม อาจจะทำลายเฟอร์นิเจอร์หากคุณปล่อยเค้าทิ้งไว้เป็นเวลานาน

แหล่งโภชนาการ อาหารสำหรับสุนัขบีเกิ้ล

 เพื่อให้ Beagle ของคุณมีความสูงและน้ำหนักตามมาตรฐาน คุณต้องใส่ใจกับอาหาร โภชนาการ ข่าวดีก็คือว่าสายพันธุ์นี้เลี้ยงง่ายมาก คุณสามารถเลี้ยงพวกมันด้วยอาหารสุนัขที่มีหลายหลายยี่ห้อที่มีขายทั่วไป อย่างไรก็ตาม จำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าอาหารเหล่านี้ต้องมีแหล่งผลิดที่ชัดเจน เพื่อความปลอดภัยและสุขอนามัย

สุนัขบีเกิ้ล
โภชนาการสุนัขบีเกิ้ล

หากคุณต้องการให้สุนัขบีเกิ้ลของคุณมีร่างกายที่แข็งแรง พัฒนากล้ามเนื้อ คุณควรเพิ่มเนื้อสัตว์ในมื้ออาหาร นอกจากนี้ ปรับสมดุลไฟเบอร์และไขมันเพื่อให้ระบบย่อยอาหารแข็งแรง ในบางช่วงอายุ เมื่อสุนัขบีเกิ้ลโตเต็มที่และเริ่มมีอายุมากขึ้น พวกเขาจะเริ่มขี้เกียจและอยู่ประจำที่ ปกติจะนอนทั้งวันจนตื่นมากินข้าวทำให้อ้วน ตอนนี้คุณต้องพาออกกำลังกายให้บ่อยขึ้น

สุขอนามัย สำหรับสุนัขบีเกิ้ลทำอย่างไรให้ถูกวิธี?

  อย่างที่คุณทราบ บีเกิ้ลเป็นสุนัขที่คล่องแคล่วว่องไว ชอบเล่น วิ่ง และกระโดด หลังจากเดินแต่ละครั้ง เป็นเรื่องปกติมากที่ขนของพวกมันจะสกปรกด้วยสิ่งสกปรก เช่น โคลน เศษหญ้า

สิ่งที่คุณต้องทำคืออาบน้ำสุนัขของคุณเป็นประจำ มันจะง่ายมากเพราะบีเกิ้ลมีขนสั้น ไม่ดึงดูดสิ่งสกปรก และทำความสะอาดง่าย ใช้เจลอาบน้ำ แชมพูสำหรับสุนัข เพื่อให้กลิ่นสดชื่นและสะอาด

หมาเกรย์ฮาวด์น่ารัก
วิธีทำความสะอาดสุนัขบีเกิ้ล

คุณต้องใส่ใจกับการตัดเล็บเท้าของบีเกิ้ลด้วย 1-2 ครั้งในหนึ่งเดือน แปรงฟันอย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อกำจัดแบคทีเรีย พาสุนัขไปตรวจสุขภาพและฉีดวัคซีนครบตามกำหนด สามารถป้องกันพวกเขาจากโรคอันตรายได้

นอกจากนี้ ควรตรวจหูเป็นประจำอย่างน้อยทุก 2 สัปดาห์ เพื่อดูว่ามีสิ่งแปลกปลอมติดอยู่หรือไม่ เนื่องจากหูของบีเกิ้ลจะห้อยลงมาปิดแก้มของมันเสมอ สิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมจำนวนมากจะติดอยู่ข้างในได้ง่าย หากปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานานแบคทีเรียจะเติบโตซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพของสุนัข

โรคที่บีเกิ้ลมีแนวโน้มจะเป็น

  โรคลมบ้าหมู: สุนัขที่เป็นโรคนี้จะมีอาการชัก มักเป็นอันตราย และสูญเสียการควบคุม

สุขภาพสุนัขเกรย์ฮาวด์
สุขภาพสุนัขบีเกิ้ล
 • โรคลมบ้าหมู: สุนัขที่เป็นโรคนี้จะมีอาการชัก มักเป็นอันตราย และสูญเสียการควบคุม
 • โรคลมบ้าหมู: สุนัขที่เป็นโรคนี้จะมีอาการชัก มักเป็นอันตราย และสูญเสียการควบคุม
 • โรคภาวะขาดโภชนาการ : ทำให้สุนัขของคุณมีส่วนสูงและน้ำหนักที่เล็กกว่ามาตรฐาน
 • โรคตา : อาจจะเกิดเชอรรี่อาย
 • โรคต้อหิน: ทำให้สูญเสียการมองเห็นและสุนัขบีเกิ้ลไม่ทำงานเร็วเหมือนเมื่อก่อน
 • ความคลาดเคลื่อนของกระดูกสะบ้า: โรคนี้สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อ Beagle ประสบอุบัติเหตุ ทำให้เดินกะเผลก  

 ราคาบีเกิ้ล ขึ้นอยู่กับปัจจัยอะไรบ้าง?

ราคา สุนัขพันธุหนึ่ง
สุนัขบีเกิ้ลราคาเท่าไหร่?

ในตลาดมีการขายสุนัขบีเกิ้ลในราคาที่แตกต่างกัน ความแตกต่างนั้นจะขึ้นอยู่กับ:

ขึ้นอยู่กับอายุ

หากคุณซื้อลูกสุนัขบีเกิ้ล แน่นอนว่าราคาจะถูกกว่าสุนัขบีเกิ้ลที่โตเต็มวัย ความแตกต่างนั้นจะแตกต่างกัน ราคา 1 – 2 เท่า อย่างไรก็ตาม L.P. PUPPY คิดว่าคุณควรเลือก Beagle ที่อายุ 2 -3 เดือน เพราะ ยังเด็ก สามารถ ฝึกง่าย และคุ้นเคยกับเจ้าของใหม่ได้ดี หากซื้อสุนัขที่อายุ ที่อายุโตเกินไป อาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องการปรับตัวกับเจ้าของใหม่ได้ยาก

ที่มาของสุนัขพันธุ์บีเกิ้ล

สุนัขพันธุ์บีเกิ้ลแท้

ราคาขึ้นอยู่กับแหล่งที่มาของบีเกิ้ล

มีสุนัขบีเกิ้ลที่เกิดในประเทศไทย แต่ก็มีที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ ปัจจัยนี้จะส่งผลต่อระดับราคาของสุนัขบีเกิ้ลด้วย โดยเฉพาะ ลูกสุนัขบีเกิ้ลที่นำเข้าจากต่างประเทศ จะมีราคาสูงกว่าสุนัขในประเทศไทยมากหลายเท่าตัวอยู่แล้ว

สุนัขบีเกิ้ลมีใบเพ็ดดีกรี หรือไม่?

สุนัขบีเกิ้ลที่มี ต้นกำเนิดชัดเจนมีเอกสารใบเพ็ดดีกรีจะมีประวัติพ่อแม่ จะมีราคาสูงกว่าสุนัขทั่วไปที่ไม่มีใบเพ็ดดีกรี  

สำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อและขายสุนัข L.P. PUPPY ขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อจากที่อยู่ที่มีชื่อเสียงหรือขอให้ผู้ที่มีประสบการณ์ไปกับคุณเพื่อตรวจสอบว่าเป็นสายพันธุ์แท้หรือไม่

บีเกิ้ล ราคา เท่าไรในตลาดปัจจุบัน?

ในตลาดซื้อ ขาย บีเกิ้ลในปัจจุบัน สุนัขบีเกิ้ลแบ่งออกเป็นส่วนราคาดังต่อไปนี้:

 • สำหรับสุนัขที่ไม่มีเอกสารใบเพ็ดดีกรี ที่มีจำหน่ายทั่วไปในประเทศไทย ราคา จะ เริ่มต้นที่ 7500 – 12000 บาท
 • สำหรับบีเกิ้ลที่มีเอกสารใบเพ็ดดีกรี ราคา เริ่มต้นที่ 15000 – 25000 บาท ขึ้นอยู่กับเกรดของพ่อแม่พันธุ์ด้วย

บีเกิ้ลควรซื้อตัวผู้หรือตัวเมีย?

 หากคุณลังเลใจว่าจะเลือกซื้อ ตัวผู้ หรือ ตัวเมีย ดี บางคนอาจจะเข้าใจผิดว่า ตัวผู้จะซนมากกว่าตัวเมีย ตัวเมียจะเรียบร้อยกว่า ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิด เพราะ ไม่ได้ขึ้นกับเพศ ส่วนใหญ่จะเกิดจากนิสัยของแต่สุนัขแต่ละตัวมากกว่าว่าซนมากหรือน้อย บางคนเลือกตัวเมียเพราะในอนาคตต้องการให้มีลูก บางคนเลือกตัวผู้เพราะคิดว่าโครงสร้างจะใหญ่กว่า จริงๆแล้ว ไม่ว่าเพศผู้หรือเพศเมีย ก็สามารถเลี้ยงได้ ควรพิจารณาจากการไปเลือกดูสุนัขในแต่ละตัวที่ฟาร์มเอง เพราะอาจจะมีบางตัวเป็นตัวที่คุณถูกชะตาและชอบมากที่สุดโดยที่คุณไม่ได้สนใจเพศเลย

สุนัขบีเกิ้ล

ราคา สุนัขบีเกิ้ล

จะซื้อและขายสุนัขที่มีความสวยและมีคุณภาพได้ที่ไหน?

 ซื้อและขายสุนัขบีเกิ้ลในประเทศไทยสามารถซื้อได้ที่ฟาร์มสุนัขที่มีชื่อเสียง หรือ เพาะพันธุ์เอง เพื่อรับประกันสายพันธุ์แท้ หรือคุณสามารถ ซื้อลูกบีเกิ้ล กับ WWW.LPPUPPY.COM ได้ เพราะ เรามุ่งมั่นที่จะรับประกันคุณภาพสำหรับลูกสุนัขที่คุณซื้อ

สุนัขบีเกิ้ล

แหล่งขายสุนัขบีเกิ้ล

นอกจากนี้ คุณยังสามารถ หาซื้อได้ใน เว็ปไซต์ขายสัตว์เลี้ยง หรือ เพจ ที่หน้าเชื่อถือได้ หรือเข้าร่วมกลุ่มบีเกิ้ลบน Facebook เพื่อค้นหาสุนัขบีเกิ้ลที่น่ารัก ในเวลาเดียวกัน คุณสามารถแลกเปลี่ยนและเรียนรู้ประสบการณ์เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเลี้ยง วิธีดูแล วิธีฝึกสุนัขบีเกิ้ล

บทส่งท้าย

หวังว่าหลังจากบทความนี้ คุณจะได้รับความรู้เกี่ยวกับการดูแลและการเลือกสุนัขบีเกิ้ล อะไรจะวิเศษไปกว่านี้เมื่อต่อจากนี้ไป คุณจะมีสุนัขบีเกิ้ล เพิ่มเติมเข้ามาในชีวิตคุณ?

ขอบคุณสำหรับการอ่านโพสต์นี้! หรือ แชร์โพสต์ที่มีประโยชน์นี้ให้ทุกคน!

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบีเกิ้ล กรุณาติดต่อ WWW.LPPUPPY.COM โทร 084-2346521 , 02-077-8962 หรือ ID LINE : lppuppy

Messenger
0842346521