สุนัขสายพันธุ์ ซามอยด์ นิสัย อาหาร วิธีเลี้ยง

https://www.dogsglobal.com/breeds/samoyed/FCI-standard

ลักษณะของสุนัขพันธุ์ ซามอยด์

น้ำหนัก

เพศผู้: 20-30kg

เพศเมีย: 16 – 20 kg

ความสูงถึงไหล่

เพศผู้: 57cm ± 3cm

เพศเมีย: 53cm ± 3 cm.

อายุขัยเฉลี่ย

10-12 ปี

หู

ตั้งตรง ค่อนข้างเล็ก หนา เป็นรูปสามเหลี่ยมและปลายมนเล็กน้อย ควรเป็นแบบเคลื่อนที่ได้ ตั้งสูง เนื่องจากกะโหลกกว้างห่างกันพอสมควร

ขน

 ขนขั้วโลกหนาแน่น หนา ยืดหยุ่น และหนาแน่น ซามอยด์เป็นสุนัขเคลือบสองชั้นที่มีขนชั้นในสั้น นุ่มและหนาแน่น และขนชั้นนอกยาวกว่า แข็งกระด้างและเป็นเส้นตรง เสื้อโค้ทควรเป็นครุยรอบคอและหัวไหล่โดยเฉพาะในผู้ชาย 

สีขน: ขาว, ครีม, หรือขาวบิสกิต (สีพื้นฐานคือสีขาวและมีรอยบิสกิตเล็กน้อย)

นิสัยของสุนัขพันธุ์ซามอยด์

 samoyed มีความฉลาด เชื่อฟัง ซื่อสัตย์ และมีความสุขที่ได้อยู่กับมนุษย์ เจ้าซามอยด์ เป็นสุนัขที่มีความฉลาด มีเสน่ห์ ซื่อสัตย์ โดยธรรมชาติซามอยด์รักและติดเจ้าของมาก ต้องการความรักและการเอาใจใส่เป็นพิเศษ หมาพันธุ์ซามอยด์มีอีกนิสัยที่โดดเด่นคือ ความน่ารัก อ่อนโยน และอบอุ่น พวกมันจึงเข้ากับเด็กได้และสุนัขตัวอื่นที่โตมาด้วยกันได้ดี

อาหารที่เหมาะสมสำหรับสุนัขสายพันธุ์ซามอยด์

 เพื่อให้ของคุณมีสุขภาพที่ดี มีพัฒนาการทางร่างกายที่ดีนอกจากอาหารเม็ด จำเป็นต้องมี เมนูที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ซามอยด์ชอบกินเนื้อสัตว์เป็นพิเศษ เช่น บาร์ฟ เนื้อวัว ไก่ เนื้อหมู นอกจากนี้คุณยังสามารถให้อาหาร เช่น ไข่เป็ด ไข่ไก่ เพื่อได้รับโปรตีนในปริมาณที่ต้องการได้อย่างเต็มที่ คุณควรแบ่งอาหารในแต่ละวันให้เหมาะสม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอายุของสุนัขด้วย

อัพเดทราคาคอร์กี้ corgi ราคา 2023

เรียนรู้เกี่ยวกับสุนัขสายพันธุ์ ซามอยด์

7 เหตุผลที่ควรเลี้ยงสุนัข

การดูแลการดูแลสุนัขพันธุ์ซามอยด์

ซามอยด์ มีขนที่หนา 2 ชั้น ดังนั้นคุณต้องดูแลขนอย่างสม่ำเสมอ และต้องหมั่นแปรงขน อย่างน้อยสองครั้งต่อสัปดาห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูกาลที่ผลัด ขนจะร่วงเยอะมาก คุณต้องเพิ่มแร่ธาตุ ไฟเบอร์ และวิตามินเพื่อช่วยให้ขนของสุนัขยาวเร็วขึ้น

ควรพาไปทำกิจกรรมหรือเดินเล่นบ่อย ๆ การฝึกสุนัข samoyed เป็นสิ่งสำคัญมาก ที่จะช่วยให้สุนัขของคุณเชื่อฟังคำสั่งของคุณอยู่เสมอ คุณต้องสอนพวกเขาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด หากคุณรู้สึกว่าคุณไม่มีความอดทนในการฝึกอบรม คุณควรส่งพวกเขาไปยังศูนย์ฝึกอบรมที่มีชื่อเสียงและมีคุณภาพ

น้องๆ ซามอยด์ ที่ LP PUPPY

Messenger
0842346521