พุดเดิ้ลทอย – เป็นสายพันธุ์สุนัขที่นิยมเป็นอันดับหนึ่งของโลก

พุดเดิ้ล-ทอย

พุดเดิ้ลทอย เป็นสุนัขพันธุ์เล็กที่มีต้นกำเนิดในประเทศฝรั่งเศส โดยได้รับการยอมรับจาก American Kennel Club (AKC) พวกมันเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความฉลาด ร่าเริง และเชื่อฟัง พุดเดิ้ลทอยเป็นสุนัขที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก เพราะพวกมันเข้ากับเด็กๆ ได้ดีและเล่นสนุกได้ตลอดวัน พุดเดิ้ลทอยยังเหมาะสำหรับผู้เลี้ยงสุนัขมือใหม่ เพราะพวกมันฝึกง่ายและปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ง่าย

ลักษณะภายนอกของ พุดเดิ้ลทอย

ลักษณะภายนอกของพุดเดิ้ลทอย
ลักษณะภายนอกของพุดเดิ้ลทอย
 • poodle toy มีขนาดเล็ก น้ำหนักประมาณ 3 – 4.5 กิโลกรัม พวกมันมีขนยาวที่นุ่มสลวย
 • สี : สีดำ, สีขาว, สีแอปริคอท, สีเซเบิ้ล, สีครีม, สีดำและขาว, สีน้ำเงินคราม, สีน้ำตาล, สีเงิน, สีแดง, สีเทา
 • อายุเฉลี่ยประมาณ 10-18 ปี
 • ความสูง: สูงไม่เกิน 25.5 ซม. (ถึงหัวไหล่)

ลักษณะบุคลิกและนิสัยของ พุดเดิ้ลทอย

พุดเดิ้ลทอยเป็นสุนัขที่ฉลาดมาก พวกมันเรียนรู้คำสั่งได้อย่างรวดเร็วและสามารถฝึกให้ทำสิ่งต่างๆ ได้มากมาย พุดเดิ้ลทอยยังเป็นสุนัขที่ร่าเริงและรักสนุก พวกมันชอบเล่นกีฬาและกิจกรรมต่างๆ เช่น การว่ายน้ำ การวิ่ง และการเล่น fetch พุดเดิ้ลทอยยังเป็นสุนัขที่เชื่อฟังและภักดี พวกมันรักเจ้าของมากและจะคอยปกป้องเจ้าของเสมอ

พุดเดิ้ลทอยเป็นสุนัขที่ปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ง่าย พวกมันสามารถอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์หรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัดได้ พุดเดิ้ลทอยยังเป็นสุนัขที่สะอาดและดูแลง่าย พวกมันต้องการการแปรงขนเป็นประจำทุกวันเพื่อไม่ให้ขนพันกัน

การดูแลสุขภาพของพุดเดิ้ลทอย

พุดเดิ้ลทอยเป็นสุนัขที่แข็งแรง แต่พวกมันก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคบางชนิด ได้แก่ โรคข้อสะโพกเจริญผิดปกติ โรคผิวหนัง และโรคลมชัก คุณสามารถดูแลสุขภาพของพุดเดิ้ลทอยได้โดยพาไปตรวจสุขภาพประจำปี ฉีดวัคซีน และป้องกันเห็บหมัด

การดูแลขน

ตัดขนทำให้พุดเดิ้ลน่ารัก
ตัดขนทำให้พุดเดิ้ลน่ารัก

พุดเดิ้ลทอยเป็นสุนัขที่มีขนยาว พวกมันต้องการการแปรงขนเป็นประจำทุกวันเพื่อไม่ให้ขนพันกัน คุณสามารถพาพุดเดิ้ลทอยไปตัดขนทุก 2-3 เดือน หรือตัดขนเองที่บ้าน การใช้หวีซี่ห่างและหวีซี่ถี่จะช่วยในการแปรงขนและกำจัดขนที่ตายแล้วออก

อาหารที่เหมาะสม

อาหารที่เหมาะสมกับสุนัขพุดเดิ้ล
อาหารที่เหมาะสมกับสุนัขพุดเดิ้ล

พุดเดิ้ลทอยเป็นสุนัขที่มีระบบย่อยอาหารที่ดี พวกมันสามารถกินอาหารได้หลากหลายชนิด แต่ควรเลือกอาหารที่มีโปรตีนสูง ไขมันต่ำ และคาร์โบไฮเดรตปานกลาง อาหารที่เหมาะสมสำหรับพุดเดิ้ลทอย ได้แก่ อาหารสุนัขเกรดพรีเมี่ยม อาหารสุนัขสูตรสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก และอาหารสุนัขสูตรสำหรับสุนัขที่มีขนยาว

การออกกำลังกาย

พุดเดิ้ลทอยเป็นสุนัขที่ร่าเริงและรักสนุก พวกมันต้องการการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การออกกำลังกายที่เหมาะสมสำหรับพุดเดิ้ลทอย ได้แก่ การเดิน การวิ่ง การเล่น fetch และการเล่นกีฬาอื่นๆ พวกควรออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน

ข้อควรพิจารณาก่อนเลี้ยง พุดเดิ้ลทอย

พุดเดิ้ลทอยเป็นสุนัขที่น่ารักและน่าทึ่ง แต่พวกมันก็ต้องการการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ต่อไปนี้คือข้อควรพิจารณาก่อนเลี้ยงพุดเดิ้ลทอย:

 • พุดเดิ้ลทอยเป็นสุนัขที่ขนยาว พวกมันต้องการการแปรงขนเป็นประจำเพื่อไม่ให้ขนพันกัน
 • พุดเดิ้ลทอยเป็นสุนัขที่ร่าเริงและรักสนุก พวกมันต้องการการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
 • พุดเดิ้ลทอยเป็นสุนัขที่ฉลาดและเรียนรู้เร็ว พวกมันต้องการการฝึกอบรมอย่างสม่ำเสมอ
 • พุดเดิ้ลทอยเป็นสุนัขที่รักเจ้าของมาก พวกมันต้องการความรักและความสนใจจากเจ้าของ

หากคุณพร้อมที่จะดูแลเอาใจใส่พุดเดิ้ลทอยเป็นอย่างดี พุดเดิ้ลทอยจะเป็นสุนัขที่ดีสำหรับคุณและครอบครัวของคุณอย่างแน่นอน

ราคาพุดเดิ้ลทอยในไทย

ลูกสุนัขพุดเดิ้ลทอย
ลูกสุนัขพุดเดิ้ลทอย

ราคาทอยพุดเดิ้ลปัจจุบันเริ่มต้นตั่งแต่ 8,000-30,000บาท

ราคาพุดเดิ้ลทอย แตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ เช่นรสนิยมของผู้ซื้อ สี เพศ อายุ ขนาดสุนัข..

บทสรุป

พุดเดิ้ลทอยเป็นสุนัขที่น่ารักและน่าทึ่ง พวกมันจะทำให้คุณและครอบครัวมีความสุขได้อย่างแน่นอน หากคุณกำลังมองหาสุนัขพันธุ์เล็กที่ฉลาด ร่าเริง และเชื่อฟัง พุดเดิ้ลทอยคือสุนัขพันธุ์ที่เหมาะสำหรับคุณ

เรียนรู้เกี่ยวกับสุนัขสายพันธุ์ ซามอย ด์

5 thoughts on “พุดเดิ้ลทอย – เป็นสายพันธุ์สุนัขที่นิยมเป็นอันดับหนึ่งของโลก

 1. Pingback: หมาพันธุ์ทอย: สายตาค้นหาที่สวยงามแห่งความหวังและความรักในสัตว์เลี้ยง - Hatgiongnhapkhauf1.com

 2. สอ่วใวรวรวรวรววววรวรวรวรยรววรรวรวคยควคคววค says:

  รมรสสววววิ่ใรีาาารรึรรรดพพ้มาาาะะะรสสฝวสสสส

 3. สึนยยคยคยคยวงคตววรรวรวงรรวราฝาฝาใาาา says:

  าวงวงยงนงนงนววนนวนวรวสรรรฝฝรารี

 4. RNS-MO-Zen says:

  Разрешение на строительство — это публичный удостоверение, выписываемый официальными структурами государственной власти или муниципального самоуправления, который позволяет начать возведение или выполнение строительного процесса.
  [url=https://rns-50.ru/]Разрешение на строительство[/url] утверждает юридические принципы и требования к возведению, включая приемлемые виды работ, приемлемые материалы и методы, а также включает строительные стандарты и комплекты охраны. Получение разрешения на строительный процесс является необходимым документов для строительной сферы.

 5. scholding says:

  Быстровозводимые строения – это прогрессивные строения, которые отличаются высокой скоростью установки и мобильностью. Они представляют собой постройки, заключающиеся из заранее созданных компонентов или блоков, которые имеют возможность быть скоро смонтированы на участке стройки.
  [url=https://bystrovozvodimye-zdanija.ru/]Проект быстровозводимого здания[/url] отличаются податливостью и адаптируемостью, что разрешает легко преобразовывать и модифицировать их в соответствии с нуждами клиента. Это экономически выгодное а также экологически долговечное решение, которое в крайние годы приобрело обширное распространение.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Messenger
0842346521