โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ กับความรู้บางอย่างที่ควรรู้

ฟาร์ม-โกล-เด้น-lp-puppy

สารบัญ

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ กับความรู้บางอย่างที่ควรรู้

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ มีชื่อเสียงในด้านสติปัญญา ความคล่องตัว และความภักดี กำลังเอาชนะใจคนจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ โกลเด้นเป็นสุนัขล่าสัตว์ที่ดมกลิ่นได้ดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเด่นมากมายที่สุนัขล่าสัตว์ตัวอื่นไม่มี

มา เรียนรู้เกี่ยวกับคุณลักษณะของเพื่อนโกลเด้นที่ฉลาดเหล่านี้ กับ LP PUPPY กันเถอะ

ต้นกำเนิดทางประวัติศาสตร์ของ โกลเด้น

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์  เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่มีต้นกำเนิดในประเทศสกอตแลนด์  เป็นผลมาจากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างสายพันธุ์ สเปเนียน, เซทเทอร์ และ นิวฟาวแลนด์ กับ บลัดฮาวด์

ดทางประวัติศาสตร์ของ โกลเด้น

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เป็นผลมาจากการผสมข้ามพันธุ์ของสุนัขหลายสายพันธุ์

ก่อนหน้านี้ โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า โกลเด้น แฟลต โคด์ เพื่อนเหล่านี้มักจะช่วยเหลือผู้คนในตำแหน่งสุนัขทำงานหรือมือขวาของนักล่า ความสามารถในการดมกลิ่นของ โกลเด้น นั้นดีมาก ไม่มีสุนัขพันธุ์ อื่นใด เทียบได้ นั่นคือเหตุผลที่ทุกครั้งที่เขาทำภารกิจ โกลเด้น ได้ให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม

วันนี้ใน โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ กับผู้คนยังพบ ความเป็นมิตร การเปิดกว้าง และความอดทน ดังนั้นพวกเขาจึงถูกเลือกให้เป็นสัตว์เลี้ยงและกลายเป็นเพื่อนในครอบครัวที่ใกล้ชิด

ใน การประกวดสุนัข โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ได้เหรียญรางวัลมากมายและรางวัลใหญ่กลับบ้าน สุนัขสายพันธุ์นี้มักเลี้ยงในสหรัฐอเมริกาและประเทศในยุโรป ในประเทศไทย โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ยังเป็นที่นิยมเนื่องจากมีรูปลักษณ์ที่สวยงามและราคาสมเหตุสมผล

ลักษณะภายนอกของสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

โกลเด้นมีลักษณะที่เรียบร้อย สง่างาม และดูมีสุขภาพดี โดยรวมแล้วรูปร่างหน้าตาค่อนข้างสวยและดึงดูดสายตาของทุกคน ขนาดมาตรฐานของโกลเด้นรีทรีฟเวอร์คือ

 • เพศเมีย สูง 55-57 ซม. น้ำหนัก 27-32 กก.
 • เพศผู้ สูง 58-61 ซม. น้ำหนัก 29-34 กก.

โกลเด้นมีหัวค่อนข้างใหญ่ จมูกสีดำที่คมเฉียบช่วยให้ โกลเด้น สามารถติดตามทุกร่องรอย ตาของสุนัขมีสีน้ำตาลเข้ม ใหญ่ และกลม แสดงความรวดเร็ว โกลเด้นมีจมูกขนาดใหญ่มีฟันกรามที่แข็งแรงและแหลมคม

สมาชิกดอยทอง
ลักษณะภายนอกของสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

หูของสุนัขพันธุ์โกลเด้นนั้นค่อนข้างยาว มักจะตกลงมาปิดแก้มครึ่งข้าง คอสีทองมีขนาดใหญ่หน้าอกกว้างกล้ามเนื้อมีการพัฒนาอย่างดี หางของมันตั้งตรงถึงข้อศอก

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์มีขนหนานุ่ม มีหลายสี แต่สีหลักยังคงเป็นสีเหลืองทอง ขนแบ่งออกเป็น 2 ชั้นหลักๆ คือ

 • ขนด้านนอกที่ยาวและแข็งเล็กน้อยช่วยปกป้องสุนัขจากภายนอก
 • ขนชั้นในนั้นสั้นและนุ่มกว่ามาก ทำให้อบอุ่นและควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย

เนื่อหาด้านบนเป็นลักษณะภายนอกของสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่  LP PUPPY หาข้อมูลมาให้  หากคุณมีคำถามใดๆ เกี่ยวกับสุนัข โกลเด้นรีทรีฟเวอร์โปรดติดต่อ  LP PUPPY ที่ Hotline:

 ปรึกษาฟรี เกี่ยวกับ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ที่ LP PUPPY: 02 077 8962

นิสัยของน้องหมาโกลเด้น รีทรีฟเวอร์

อ่อนไหวมาก

โกลเด้นมีประสาทสัมผัสที่เฉียบคมมาก เหมาะกับงาน
โกลเด้นมีประสาทสัมผัสที่เฉียบคมมาก เหมาะกับงาน

ในอดีต โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ รับตำแหน่งสำคัญในครอบครัว เช่น เฝ้าบ้าน ช่วยคนล่านก… สุนัขพันธุ์นี้มีจมูกที่บอบบางมาก ดูเหมือนพวกมันจะดมกลิ่นและพบร่องรอยของสัตว์ป่าได้ทุกตัว ดังนั้น โกลเด้น รีทรีฟเวอร์จึงเป็นองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ในการล่าสัตว์ ต่อมา ความสามารถในการดมกลิ่นของ โกลเด้น ได้รับการฝึกฝนให้เป็นสุนัขตำรวจและสุนัขทำงาน พวกเขามีบทบาทสำคัญในการค้นพบเบาะแสและร่องรอยของการสืบสวนยาเสพติดมากมาย

ชีวิตทางอารมณ์

เช่นเดียวกับโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ มันชอบทำให้เจ้าของพึงพอใจ นั่นคือเหตุผลที่พวกเขาพร้อมที่จะทำหน้าที่มากมายเพื่ออยู่ใกล้ ๆ และทำให้เจ้าของมีความสุข ความพยายามและความรักของผู้คนช่วยให้ โกลเด้น กลายเป็นเพื่อนและสมาชิกในครอบครัว

ขายน้องหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์
โกลเด้น รีทรีฟเวอร์เป็นสายพันธุ์ที่น่ารักมาก

รู้จักควบคุมอารมณ์

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ฉลาดมาก พวกเขารู้วิธีปรับพฤติกรรมให้เหมาะสมกับสถานการณ์ต่างๆ อยู่เสมอ

ซื่อสัตย์

ความจงรักภักดี ความอ่อนน้อมถ่อมตน และอารมณ์ขันเป็นลักษณะบุคลิกภาพที่โดดเด่นของ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์  พวกเขานำความสุขมาสู่ทุกคนรอบตัวเสมอ หากคุณเศร้า โกลเด้นจะเข้าใจและเล่นมุกตลกมากมายเพื่อให้คุณหัวเราะ

โกลเด้น ด็อก มีพลังและชอบกระฉับกระเฉง
โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ มีพลังและชอบทำตัวกระฉับกระเฉง

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ คล่องแคล่ว ว่องไว รักกิจกรรมกลางแจ้ง แม้จะเป็นสุนัขล่าสัตว์ แต่โกลเด้นก็เป็นมิตรกับผู้คนและสัตว์เลี้ยงอื่นๆ เสมอ พวกเขาจะไม่ทำร้ายใคร

สัญชาตญาณการป้องกัน

โกลเด้นจะทำหน้าที่ดูแลบ้านได้ดี เมื่อมีคนแปลกหน้าจะเห่าเพื่อส่งสัญญาณให้เจ้าของ

หากคุณมีลูกสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ คุณต้องปล่อยให้พวกเขาใช้ชีวิตด้วยความรักและความเอาใจใส่อย่างจริงใจ เพราะสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่โกลเด้นต้องการ ได้รับเป็นการตอบแทนจากผู้คน

สภาพความเป็นอยู่ของสุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ สามารถปรับให้เข้ากับสภาพความเป็นอยู่ที่หลากหลาย พวกเขาสามารถอาศัยอยู่ในพื้นที่กว้างขวางเช่นสวน สนาม หรือในพื้นที่อพาร์ตเมนต์

สุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์
โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ สามารถเลี้ยงในบ้านได้

หากคุณสงสัยว่าจะเลี้ยง โกลเด้น ในบ้านหรือไม่  LP PUPPY ขอยืนยันว่า: คุณควรที่จะเลี้ยงพวกเขาในบ้านของคุณเพราะพวกเขา:

 • มีบุคลิกที่อ่อนโยน เป็นกันเอง และสามารถเป็นเพื่อนกับผู้สูงอายุ เด็ก และคนขี้เหงาได้…
 • โกลเด้นอารมณ์ดีมาก: พวกเขาจะไม่ยุ่งกับในบ้านหากนั่นคือสิ่งที่เจ้าของต้องการ
 • เต็มไปด้วยพลังงาน แต่ โกลเด้น จะวิ่งและกระโดดโดยได้รับอนุญาตจากเจ้าของเท่านั้น

สุขภาพสุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ที่ มี  สุขภาพดี จะมีอายุขัยเฉลี่ย10-12ปี สุนัขสายพันธุ์นี้มีสุขภาพที่ดีและไม่ค่อยป่วยด้วยโรคต่างๆ อย่างไรก็ตาม ลูกสึนัขบางตัวอาจเกิดมาพร้อมกับโรคทางพันธุกรรมดังต่อไปนี้:

โรคตา: มักเป็นโรคตาพิการแต่กำเนิด เบาๆอาจทำให้มองเห็นยาก กรณีรุนแรงอาจทำให้ตาบอดได้

ขายน้องหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์
โกลเด้นมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคเกี่ยวกับกระดูก

นอกจากนี้ โกลเด้นยังสามารถทนทุกข์ทรมานจากโรคที่เกี่ยวข้องกับกระดูกและข้อ เช่น dysplasia สะโพก ข้อเคลื่อนของข้อศอก สาเหตุของโรคนี้คือโกลเด้นประสบอุบัติเหตุหรือได้รับบาดเจ็บระหว่างการผ่าตัด

เพื่อให้แน่ใจว่าลูกสุนัขโกลเด้นจะมีสุขภาพที่ดี ทันทีที่คุณซื้อมัน คุณต้องตรวจสอบอย่างรอบคอบว่าลูกสุนัขได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนหรือไม่ หรือสุนัขมีอาการผิดปกติทางสุขภาพหรือไม่?

หากอยู่ในขั้นตอนการเลี้ยง โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ที่ทนทุกข์จากโรคข้างต้น  LP PUPPY แนะนำให้พาไปพบสัตวแพทย์เพื่อทำการตรวจและรักษา

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ กินอะไร? โภชนาการสำหรับโกลเด้นรีทรีฟเวอร์

โภชนาการมีความจำเป็นอย่างมากในการดูแลโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ด้วยโภชนาการที่ดี โกลเด้นสามารถรักษาและพัฒนาร่างกายที่แข็งแรงและว่องไว อาหารโภชนาการที่ดีสำหรับลูกสุนัข ได้แก่:

เนื้อ

เนื้อสัตว์เป็นแหล่งโภชนาการที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดสำหรับโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เนื้อสัตว์ประกอบด้วยโปรตีนและแร่ธาตุจำนวนมาก มีรสชาติอร่อยของเนื้อ ซึ่งเป็นอาหารจานโปรดของโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เนื้อสัตว์ช่วยให้ร่างกายเก็บไขมัน โปรตีน และน้ำตาล ดังนั้นเมื่อออกกำลังกายจะไม่สูญเสียความแข็งแรง

ซื้อหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ในฮานอย
เนื้อสัตว์จะให้โปรตีนแก่โกลเด้น

ในขณะเดียวกัน อาหารจากเนื้อสัตว์ก็ช่วยเสริมแคลเซียม ทำให้กระดูกของ โกลเด้น แข็งแรงและสบายตัว ดังนั้นเนื้อสัตว์จึงเป็นอาหารที่ขาดไม่ได้ในมื้ออาหารของลูกสุนัขโกลเด้นทุกมื้อ

ปลา

ปลาเต็มไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายของสุนัข เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน… แม้ว่าจะไม่มากเท่าเนื้อสัตว์ แต่คุณควรเปลี่ยนเมนูสำหรับสุนัขของคุณจากเนื้อสัตว์เป็นปลา

น้ำนม

นมเป็นอาหารที่ขาดไม่ได้ในเมนูน้องหมา
นมเป็นอาหารที่ขาดไม่ได้ในเมนูน้องหมา

นมให้สารอาหารที่สำคัญมากมายสำหรับโกลเด้น ซึ่งธาตุเหล็กและวิตามินดีมีผลในการกระตุ้นการทำงานของสารต่างๆ ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ร่างกายของ โกลเด้น พัฒนาอย่างครอบคลุม

คุณต้องจำไว้ว่าควรให้ โกลเด้น ออกกำลังกาย เป็นประจำและอย่า ให้ อาหารมากเกินไปเพราะสุนัขอาจอ้วนได้ โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ต้องได้รับการฝึกฝนทุกวันเพื่อหลีกเลี่ยงการเก็บพลังงานส่วนเกิน

คำแนะนำในการเลี้ยง โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ที่สวยและแข็งแรงที่สุด: 02 077 8962

สาระน่ารู้ในการดูแลและเลี้ยงโกลเด้นรีทรีฟเวอร์

บำรุงขนสำหรับโกลเด้น

พันธุ์โกลเด้นมีขนยาวและหนาที่ครอบคลุมทั้งตัว หลังจากตัดแต่งขนแล้ว ลูกสุนัขของคุณจะดูสวยมากเพราะขนยาวและเป็นมันเงา อย่างไรก็ตามโกลเด้นไม่ใช่สุนัขที่จะนั่งเฉยๆ พวกมันชอบวิ่งเล่น เล่นทุกที่ และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมขนของพวกมันจึงสกปรกและเหนียว

ดังนั้นคุณจะต้องใช้เวลามากในการดูแลขนของโกลเด้น ปกติ 1-2 วัน/ครั้ง และอาบน้ำลูกสุนัขเหล่านี้เดือนละครั้งเพื่อขจัดสิ่งสกปรกปรสิตที่ทำให้เกิดโรคบนขน

คุณควรใช้แปรงพิเศษในการแปรงขนให้โกลเด้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งจำเป็นต้องใส่ใจกับขนที่หนาและเรียบเนียนจากด้านใน ควรใช้ดรายแชมพูอาบทและอาบน้ำเปียกเฉพาะเมื่อจำเป็นจริงๆ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ จัดอยู่ในหมวดหมู่ของสุนัขที่มีการผลัดขนปานกลาง

วิธีการฝึกสุนัขทองคำ
คุณต้องใช้แปรงพิเศษในการแปรงขนของ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

สุขอนามัยส่วนบุคคลสำหรับสุนัขโกลเด้น

คุณต้องแปรงฟันและล้างหน้าให้สุนัขเป็นประจำ นี่เป็นงานสำคัญที่ผู้ดูแลโกลเด้นหลายคนมักมองข้าม ต้องแปรงฟันให้อย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้งเพื่อทำความสะอาดฟัน ทุกครั้งที่คุณแปรงฟันและล้างหน้า คุณสามารถอาบน้ำทำร่วมกับการแปรงฟันได้

อาบน้ำหมาทองคำเป็นประจำ
อาบน้ำโกลเด้นเป็นประจำ

วิธีฝึกสุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์เป็นสุนัขที่ฉลาดมาก พวกเขาสามารถรับคำสั่งบางอย่างได้หากฝึกฝนสองสามครั้ง

โกลเด้นมีความภักดีต่อเจ้าของมาก แต่นั่นสำหรับคนที่พวกเขาสัมผัสและฝึกฝนด้วยตั้งแต่อายุ 2-3 เดือนขึ้นไป ในวัยนี้ คุณควรให้การออกกำลังกายขั้นพื้นฐานแก่สุนัขของคุณ เช่น รู้วิธีเข้าห้องน้ำในสถานที่ที่เหมาะสม นอนให้ถูกที่

สำหรับแบบฝึกหัดสนุกๆ เช่น หยิบของ จับลูกบอล ฯลฯ คุณสามารถพูดคำซ้ำแล้วซ้ำเล่าและสอนวิธีทำ หากโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ออกกำลังกายได้ดี คุณควรให้รางวัลเป็นอาหารเพื่อให้กำลังใจพวกเขามากขึ้น

ฝึกโกลเด้น

ทักษะการฝึกขับถ่ายให้ถูกที่

สุนัขมักมีนิสัยชอบไปขับถ่ายโดยไม่เลือกปฏิบัติ ไม่ถูกที่ ดังนั้น เพื่อให้บ้านและสิ่งแวดล้อมสะอาด คุณควรสอนลูกสุนัขโกลเด้นของคุณให้ไปขับถ่ายในที่ที่เหมาะสม เพื่อให้ โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ทำงานได้ดี คุณสามารถปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้:

 • กระจายหนังสือพิมพ์เก่าจำนวนมากไปรอบๆ ห้องหรือรอบๆ บ้านพักของ โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ทำเช่นนี้เพื่อให้พวกเขาสามารถถ่ายอุจจาระได้ทันทีในหนังสือพิมพ์
 • ถัดไป คุณนำหนังสือพิมพ์ที่บรรจุปัสสาวะและอุจจาระของโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ไปยังที่ที่คุณต้องการให้พวกมันไปเข้าขับถ่าย โกลเด้น รีทรีฟเวอร์มักจะไปชับถ่ายในที่มีกลิ่นสุดท้าย ดังนั้นลูกสุนัขจะวิ่งไปที่นั้นเพื่อไปขับถ่ายในครั้งต่อไป

นอนให้ถูกที่ รักษาความสะอาด

แทนที่จะปล่อยให้โกลเด้นมีนิสัยชอบนอนเล่นๆ ยุ่งกับที่ของมัน คุณควรทำให้พวกเขาติดเป็นนิสัยในการนอนในที่ที่เหมาะสม และรู้จักวิธีทำความสะอาดและรักษาสถานที่ให้สะอาด คุณสามารถแนะนำสุนัขของคุณให้จัดเฟอร์นิเจอร์และสิ่งของต่างๆ ให้ถูกที่ ไม่ให้เคี้ยวของที่ไม่อนุญาตกิน

สุนัขชอบกัดสิ่งของรอบตัว และเป็นนิสัยที่ไม่ดีที่ยากจะแก้ไข เพื่อสุขอนามัย คุณควรเตรียมของเล่นที่ทำจากยางแข็ง กัดยาก

ฝึกโกลเด้นนอนให้ถูกที่ รักษาความสะอาด

ทักษะการว่ายน้ำ

การว่ายน้ำเป็นหนึ่งในทักษะสำคัญที่สุนัขทุกตัวต้องเรียนรู้ อย่างไรก็ตาม โกลเด้นสายพันธุ์กลัวน้ำมาก กระบวนการฝึกจะยาก หากคุณปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้อย่างดี สุนัขของคุณจะไม่กลัวและออกกำลังกายว่ายน้ำ:

 • เมื่อสอนว่ายน้ำ โกลเด้น คุณสามารถวางมือข้างหนึ่งไว้ใต้ท้องเพื่อให้พวกเขากลัวน้อยลงและฝึกฝนได้ดีขึ้น
 • ค่อยๆ เมื่อลูกสุนัขสามารถเรียนรู้ที่จะว่ายน้ำได้ด้วยตัวเอง คุณไม่จำเป็นต้องอยู่ใกล้ๆ และช่วยเหลือเมื่อจำเป็นเท่านั้น คุณควรได้รับรางวัลหลังจากวันฝึกซ้อมเพื่อส่งเสริม โกลเด้น
มาสอนโกลเด้นว่ายน้ำตั้งแต่ยังเด็ก

มาสอนโกลเด้นว่ายน้ำตั้งแต่ยังเด็ก

เผยสิ่งน่าสนใจเกี่ยวกับโกลเด้น รีทรีฟเวอร์

หมาโกลเดน รีทรีฟเวอร์ไม่ชอบความเหงา

ลักษณะหนึ่งที่ทำให้คนรักสุนัขพันธุ์นี้มีความเป็นมิตรและใกล้ชิดกับผู้คนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โกลเดินริทรีฟเวอร์

ชอบอยู่ในบ้านและชอบการได้รับความสนใจจากสมาชิกในครอบครัว

โกลเด้นอยู่ใกล้และเป็นมิตร

ชอบอยู่ในบ้านและชอบการได้รับความสนใจจากสมาชิกในครอบครัว ดังนั้นถ้าจะชังโกลเด้นไว้ตัวเดียวในบ้านแล้วก็ออกไปทันที! โกลเด้นอาจกลายเป็นโรคซึมเศร้า เบื่ออาหาร และส่งผลต่อสุขภาพของสุนัข  

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์มีขนที่หลุดร่วงง่ายมาก

สิ่งหนึ่งที่คุณต้องสังเกตเกี่ยวกับขนของโกลเด้น รีทรีฟเวอร์คือ ขนของพวกมันหลุดร่วงง่าย แม้กระทั่งตลอดทั้งปี หากคุณพบว่ามันลำบาก ให้พิจารณาอย่างรอบคอบเมื่อเลี้ยงลูกสุนัขโกลเด้น

Two puppies in a basket

Description automatically generated
ดูแลขนโกลเด้น รีทรีฟเวอร์

นอกจากนี้ โกลเด้นยังปรารถนาให้เจ้าของแปรงขนอย่างสม่ำเสมอ เพื่อดูแลรูปร่างหน้าตาของเขา นั่นเป็นเหตุผลที่คุณต้องใช้เวลาในการทำให้ขนของพวกเขานุ่มนวลขึ้น

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ตลกมาก

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ตั้งแต่อายุยังน้อยมีความซุกซน ว่องไว และกระตือรือร้น ทุกการกระทำของพวกเขาแสดงออกถึงความน่ารักที่ไม่ธรรมดา บางครั้งความซุกซนนั้นจะทำให้คุณรู้สึกสบายใจและมีความสุขมากขึ้น

อารมณ์ของสุนัขพันธุ์โกลเด้นก็ค่อนข้างแปลกเช่นกัน บางทีกลางดึกพวกเขาขอร้องให้คุณเล่นบอลซึ่งเป็นเรื่องปกติ หากนั่นทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจ คุณก็ควรเลือกสุนัขที่มีบุคลิกเป็นผู้ใหญ่และอายุมากขึ้น

โกลเด้นค่อนข้างซน

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์มีความกระตือรือร้นมาก

โกลเด้นเป็นสุนัขล่าสัตว์ ดังนั้นพวกมันจึงชอบวิ่งและสำรวจทุกสิ่งรอบตัว คุณสามารถปล่อยให้พวกเขาเล่นจับบอลได้ทั้งวันโดยไม่เบื่อ

ตั้งแต่อายุยังน้อย โกลเด้นมีความซุกซนมากกว่าสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ พวกมันกัด ทำลายสิ่งของเล็กน้อย ดูเหมือนว่าลูกสุนัขตัวนี้จะเคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่งอยู่เสมอ
หากคุณเป็นคนมีหลักการและไม่ชอบเห็นเฟอร์นิเจอร์เลอะเทอะ บางที โกลเด้น ก็ไม่ใช่สัตว์เลี้ยงที่ใช่สำหรับคุณ

ขอเสนอ LP PUPPY

เกี่ยวกับราคาเฉพาะของ โกลเด้นรีทรีฟเวอร์คุณสามารถดูบทความของ  LP PUPPY :  ” อัปเดตรายการราคา โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่ละเอียดที่สุด 

ให้คำปรึกษา เกี่ยวกับ โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ : 02 077 8962

LP PUPPY  รับประกันว่าจะมอบลูกสุนัขพันธุ์แท้คุณภาพดีที่สุดให้กับลูกค้า

 • ลูกสุนัขโกลเด้นที่  LP PUPPY มีต้นกำเนิดที่ชัดเจน ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับพ่อแม่พันธุ์ การรับประกันพันธุ์แท้ และการรับประกันสุขภาพสำหรับสุนัข
 • ลูกสุนัขได้รับการดูแลอย่างดีจากผู้เชี่ยวชาญของเรา เพื่อให้มั่นใจว่าลูกสุนัขจะมีสุขภาพที่ดีเมื่อออกจากฟาร์ม

หากคุณกำลังมองหาสุนัขที่มีเกณฑ์เหล่านี้ โปรดติดต่อ LP PUPPY

7 เหตุผลที่ครนเลี้ยงสุนัข beagle bichon frise bichon ราคา corgi Pembroke Welsh Corgi poodle poodle toy samoyed tibetan tibetan mastiff คอร์กี้ คอร์กี้ ราคา ซามอยด์ ซื้อบีเกิ้ลที่ไหน ทิเบตัน มาสทิฟฟ์ บิชอง ฟริเซ่ บิชอง ราคา บีเกิ้ลราคา พุดเดิ้ล พุดเดิ้ลทอย พ็อมโบรค เวล์ช คอร์กี้ ฟาร์ม คอร์กี้ ฟาร์มบีเกิ้ล ฟาร์มบีเกิ้ลกทม เพมโบรก เวลช์ คอร์กี้

Messenger
0842346521